Nếu ai từng một lần đi du lịch Đà Nẵng, hẳn không thể quên món bánh tráng cuốn thịt heo đặc trưng nơi đây. Chỉ đơn giản là cuộn miếng thịt heo với bánh tráng và bánh ướt, kèm thêm chút rau sống, lát dứa, miếng chuối xanh, chấm cùng với bát mắm nêm chua chua cay mặn nhưng không phải ai cũng biết làm cho món ăn này trở nên đúng chất Đà Nẵng nhất.
Đến thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nơi đây, thực khách có hai lựa chọn là dùng thịt heo luộc hoặc thịt heo quay. Nếu bạn thích cách ăn truyền thống của người Đà Nẵng, mời bạn gọi một đĩa thịt heo luộc với loại thịt chân giò hảo hạng đoạn có cả nạc cả bì mỡ, ăn không khô mà cũng không béo quá, được thái to bản, độ dày vừa phải cho việc cuốn mà lại hài hòa đưa đẩy với các loại rau ăn vừa thanh vừa đạm.
Còn nếu bạn thích vị béo giòn thì suất thịt heo quay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Thịt heo quay của quán quay tại lò gia đình theo công thức gia truyền. Miếng thịt dậy mùi thơm của ngũ vị gia giảm, lớp bì vàng giòn, phần mỡ và phần nạc hòa quyện vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị béo ngậy, bùi giòn của phần bì heo được tẩm ướp kỹ càng rồi quay trong lò nhiều giờ liền.
Và điều làm nên điểm khác biệt ở các món cuốn không thể không nhắc tới phần nước chấm. Nước chấm của bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là loại mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu, mắm thơm. Mắm nêm của quán luôn được khen ngợi chính bởi vị mắm đúng điệu Đà Nẵng, kết hợp hài hòa giữa vị đậm đà của mắm, vị chua chua của nước dứa, vị cay cay tê tê đầu lưỡi của ớt cùng các hương vị hòa quyện của tỏi, xả, gừng… kích thích tối đa vị giác cho thực khách đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ nếu trót một lần nếm thử.
Bát mắm nêm nâu sánh, thấp thoáng những nhánh ớt đỏ tươi dọn ra cùng đĩa rau tươi mát, xếp gọn gàng từng loại nào chuối xanh, cà rốt, dưa leo, nào vài lát dứa chẻ, húng quế, giá đỗ, bạc hà… khiến món bánh tráng cuốn thịt heo trở thành món khoái khẩu của chị em cũng chính bởi độ thanh mát, ăn không sợ béo mà lại giàu dinh dưỡng của các loại rau.
Bánh tráng cuốn thịt heo vốn dĩ là món ăn phổ biến với nhiều người dân các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị vào Nam. Song, để biến món ăn ấy trở thành tên gọi đặc sản Đà Nẵng, thì dường như chỉ có người dân nơi đây mới có được bí quyết thành công. Giờ đây, thành công ấy lại gia tăng một bước, khi Đà Nẵng có thêm những thương hiệu trẻ như Trần, những cơ sở đang không ngừng nỗ lực để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, mang lại lựa chọn tốt hơn cho những thực khách gần xa