Trong khoảng thời gian đêm khá dài, thì việc những thực phẩm không còn được giữ nguyên trạng thái như ban đầu là bình thường. Nhưng đối với những loại thực phẩm bổ dưỡng sau đây, nếu để qua đêm thì nó sẽ bị biến chất nghiêm trọng, có thể như chất độc tàn phá sức khỏe con người nghiêm trọng. Nên các bạn đừng có tiếc nuối không bỏ đi mà để sáng dậy ăn thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho cơ thể.
1.Nước đun sôi để nguội quá lâu
Hàm lượng muối natri nitrit sẽ tăng lên rõ rệt qua những lần đun sôi nước, vì thế không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần. Hàm lượng này không tốt cho cơ thể lắm, nó chứa ít hơn trong nước lã, nên các bạn chỉ nên đun nước và uống hết trong ngày không để qua đêm.
2.Cá, hải sản
Chất protein sẽ bị biến đổi khi để các thực phẩm cá và hải sản đã được chế biến qua đêm, khi đó nó không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.
3.Trứng luộc
Nhiều loại vi sinh vật sẽ có nguy cơ tăng lên khi gặp những điều kiện thích hợp, nếu trứng luộc chin mà để qua đêm đó cũng là cơ hội cho nó sinh sôi phát triển. Nếu trứng được bảo quản trong tủ lạnh, hoặc luộc lại trước khi ăn thì sẽ có ít vấn đề xảy ra hơn, nhưng không được bảo quản vậy mà vẫn cố gắng để ăn sẽ gây hại cho dạ dày, đường ruột. Đặc biệt lưu ý đối với quả trứng chưa được luộc chín hẳn thì nên ăn luôn đừng nên để nguội.
4.Gỏi / nộm
Không nên để các loại gỏi qua đêm, bởi nó chứa nhiều gia vị: giấm, ớt,… Việc để qua đêm trong tủ lạnh sẽ là hôi lắm, gây ra mùi khó chịu, dễ xinh nấm mốc và có thể gây ngộ độc ở con người.
5.Nấm, rau xanh đã chế biến
Lượng nitrat tồn tại phần lớn trong nấm và rau xanh, khi chế biến xong mà để qua đêm sẽ khiến nitrat phân hủy ra thành nitrit rất gây hại cho sức khỏe con người, làm chậm quá trình tạo máu của con người và làm tăng nguy cơ ung thư.